CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHÍ NÉN AIRPULL VIỆT NAM

BẢO TRÌ BỘ LỌC MÁY NÉN KHÍ INGERSOLL RAND

22-04-2023 08:32

A. Bảo trì bộ lọc khí

Một. Phần tử lọc nên được bảo dưỡng mỗi tuần một lần. Lấy lõi lọc ra, sau đó sử dụng khí nén 0,2 đến 0,4Mpa để thổi sạch bụi trên bề mặt lõi lọc. Sử dụng vải sạch để lau bụi bẩn trên thành trong của vỏ lọc gió. Sau đó, cài đặt phần tử bộ lọc. Khi lắp đặt, vòng đệm phải vừa khít với vỏ bộ lọc khí.

NS. Thông thường, lõi lọc nên được thay thế sau 1.000 đến 1.500 giờ. Khi áp dụng cho môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như hầm mỏ, nhà máy sản xuất gốm sứ, nhà máy sản xuất bông, v.v., nên thay thế mỗi 500 giờ.

NS. Khi vệ sinh hoặc thay thế bộ phận lọc, tránh để các vật lạ lọt vào van đầu vào.

NS. Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng hoặc biến dạng nào của đường ống mở rộng hay không. Ngoài ra, bạn phải kiểm tra xem mối nối có lỏng lẻo hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề nào đã nêu ở trên, bạn phải kịp thời sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận đó.

B. Thay thế bộ lọc dầu

Một. Bạn cần thay lọc dầu mới bằng cờ lê chuyên dụng, đối với máy nén khí mới đã hoạt động được 500 giờ. Trước khi lắp bộ lọc mới, tốt hơn hết là bạn nên thêm dầu vào trục vít, và sau đó vặn giá đỡ bằng tay để làm kín bộ lọc.

NS. Chúng tôi khuyến nghị rằng phần tử lọc nên được thay thế sau 1.500 đến 2.000 giờ. Khi bạn thay dầu động cơ, bạn cũng nên thay đổi bộ phận lọc. Chu kỳ thay thế nên được rút ngắn, nếu bộ lọc khí được áp dụng trong môi trường ứng dụng khắc nghiệt.

NS. Phần tử bộ lọc bị cấm sử dụng lâu hơn tuổi thọ của nó. Nếu không, nó sẽ bị chặn nghiêm trọng. Van bypass sẽ tự động mở khi chênh lệch áp suất vượt quá khả năng chịu lực tối đa của van. Trong điều kiện như vậy, các tạp chất sẽ đi vào động cơ cùng với dầu, do đó dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

C. Thay thế bộ tách dầu không khí

Một. Bộ tách dầu không khí loại bỏ dầu bôi trơn khỏi khí nén. Trong điều kiện hoạt động bình thường, tuổi thọ của nó là 3.000 giờ hoặc lâu hơn, điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng dầu bôi trơn và độ mịn của bộ lọc. Trong môi trường ứng dụng đáng ghét, chu kỳ bảo trì nên được rút ngắn. Hơn nữa, có thể cần một bộ lọc khí trước để đảm bảo hoạt động bình thường của máy nén khí trong trường hợp đó.

NS. Khi bộ tách dầu khí đến hạn hoặc chênh lệch áp suất vượt quá 0,12Mpa, bạn nên thay bộ phân tách.

Tin liên quan

0966043299